Dịch vụ bơm Gas máy lạnh – Thay bình gas lạnh Tam Kỳ giá rẻ

Ngày nay máy lạnh là trợ thủ đắc lực nhất cho sinh hoạt của mọi người từ cá nhân, gia đình cho đến công ty, xí nghiệp… Đối với khí hậu châu á thì thời tiết khí hậu nắng nóng khắc nghiệt dẫn đến người dùng sử dụng máy lạnh thường xuyên. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy lạnh thì điều diễn ra phiền toái nhất là máy lạnh hết gas, sử dụng máy lạnh nhưng không lạnh.  Hãy cùng Điện Lạnh Ngọc Khanh tìm hiểu vì sao máy lạnh nhanh hết gas?. Cách bơm gas cho máy lạnh hiệu quả nhất .

 

Dịch vụ bơm Gas máy lạnh
Dịch vụ bơm Gas máy lạnh

Dịch vụ bơm gas cho máy lạnh tại Tam Kỳ  => Gọi ngay 0915.175.363

Những nguyên nhân khiến cho máy lạnh bạn thiếu gas

 • Rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy lạnh của bạn hết gas như: 
 • Hở co nối giữa ống đồng và giàn nóng, dàn lạnh.
 • Hết tuổi thọ sử dụng máy, máy lạnh xuống cấp hoặc do tác động của môi trường.
 • Bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh
 • Máy lạnh của bạn không thường xuyên dẫn đến nhiều bụi bẩn
 • Chiếc máy lạnh nào cũng có tuổi thọ nhất định nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp hoặc vì tác động của môi trường nên làm cho đường ống dẫn ga bị rỉ sét dẫn đến thủng hoặc vỡ làm cho khí ga bị rò rỉ.
 • Bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh ( lỗi của nhà sản xuất, do lâu ngày bị oxi hoá)
 • Rò rỉ ở các mối nối, mối hàn, hở trong dàn lạnh, dàn nóng do lỗi sản xuất hoặc do bị oxi hóa sau thời gian dài sử dụng.
 • Không thường xuyên vệ sinh cho máy lạnh nên tích tụ nhiều bụi bẩn, những bụi bẩn này ngăn cản quá trình vận chuyển khí ga làm cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả.
 • Do van vặn chưa khít, thợ lắp đặt không kiểm tra lại bằng xà phòng sau quá trình lắp đặt.
 • Nạp ga cho máy lạnh không đúng cách cũng là nguyên nhân làm cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả và hao phí khí gas lạnh.
 • Xì ống đồng: Khi ống đồng bị xì, quý khách sẽ phát hiện trên ống đồng bị bám một lớp tuyết. Khi lớp tuyết tan sẽ dẫn đến trường hợp rò rỉ nước trên ống đồng. Trường hợp này thường làm cho tường nhà chổ khu vực ống đồng bị ẩm mốc, thậm chí chảy nước trong nhà.

Máy lạnh cần nạp gas sẽ xuất hiện những dấu hiệu cần quan tâm như sau:

Máy lạnh yếu lạnh: Khi máy lạnh bị thiếu gas thì dấu hiệu đầu tiên có thể nhận biết được là máy lạnh kém lạnh, tốn rất nhiều thời gian để làm lạnh căn phòng.
Chớp tắt đèn báo lỗi: Đối với một số dòng máy lạnh có chức năng thông báo khi máy bị sự cố thì chớp tắt đèn báo lỗi cũng là dấu hiệu báo rằng máy lạnh đang thiếu gas.
Tự động bật tắt: Máy lạnh hoạt động khoảng 15 phút tự động bật – tắt cũng là dấu hiệu nhận biết máy lạnh đang bị thiếu gas. Khi máy lạnh tự động bật – tắt, trước hết quý khách cần kiểm tra lại các chế độ trên remote xem đã điều chỉnh chính xác chưa. Nếu remote đã điều chỉnh chính xác thì nguyên nhân có thể là do hư hỏng linh kiện bên trong.
Chảy nước trên dàn lạnh: Khi máy lạnh bị thiếu gas thì khả năng cao máy đang có dấu hiệu bị xì, làm cho dàn lạnh bám nhiều tuyết thậm chí đông đá bên trong dàn lạnh. Do đó, dàn lạnh bị chảy nước cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị thiếu gas.
Bám tuyết trên ống đồng: Khi ống đồng bị bám tuyết hoặc rò rỉ nước thì chắc chắn máy lạnh của quý khách đang gặp phải vấn đề rò rỉ và thiếu hụt gas.

Những tác hại khi máy lạnh hết gas

Khi máy lạnh hết gas, bạn phải đối mặt đến những điều như sau:

Tốn điện

Khi hết gas, bạn sẽ không cảm nhận được không khí mát lạnh như mong muốn. Do đó, bạn thường hạ thấp nhiệt độ hơn bình thường, dẫn đến hao điện năng dù cho bạn có xài máy lạnh inverter tiết kiệm điện cỡ nào đi chăng nữa. Tuy nhiên không phải cứ hạ nhiệt độ hơn bình thường thì chắc đã mang lại hiệu quả.

Hư hỏng các linh kiện khác

Máy lạnh xì gas thường xuất hiện các tình trạng máy lạnh đóng tuyết, chảy nước và hoạt động quá tải. Nếu như quý khách không có phương án khắc phục kịp thời sẽ làm cho thiết bị dễ hư các linh kiện khác như Kapa (tụ đề), block.  Lâu dần, máy lạnh có thể bị hỏng, mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi máy lạnh bị chảy nước sẽ xảy ra nhiều tác hại nghiêm trọng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc cũng như tài chính. Không khí oi bức dù máy vẫn hoạt động khiến bạn khó chịu, không tập trung cho công việc. 

Những loại gas thường dùng khi nạp gas máy lạnh

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại gas phổ biến nhất đang được sử dụng cho máy lạnh chính là loại R410, R22, R32 và Refrigerant.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *